20/03/2014

Ngưỡng mộ - Tự hào

Là mấy phút cuồng nhiệt cổ vũ cho đôi vợ chồng trẻ trong một chương trình trên TV. Kiến thức là vô cùng - bể học thì mênh mông. Nhưng khi thấy người vợ có những phán đoán, suy luận chính xác, mang về cho 2 vợ chồng anh chị giải thưởng 25 triệu đồng mình thấy ngưỡng mộ biết bao. Người chồng tự hào vì có một người vợ thông minh, nhanh nhẹn. Nhìn niềm vui, niềm hạnh phúc của 2 vợ chồng mà trong lòng mình lại trỗi dậy nỗi khát khao. Khát khao làm được điều gì đó, để người chồng sẽ tự hào khi có mình làm vợ.

Trí tuệ, khả năng hoàn thành xuất sắc công việc, ngoài sự nỗ lực còn phải có chút "thông minh vốn sẵn tính trời". Ngoài cuộc sống, có lúc, người ta bảo: con cái sinh ra sẽ mang hình hài, dáng vóc của cha, nhưng cái đầu của mẹ, trí tuệ của mẹ. Điều đó làm cho mình đã từng có vài phút băn khoăn. Mình ko thông minh thì có người đàn ông nào chọn hay ko ? Haiz, ko đến mức đau khổ, vật vã về vấn đề trí tuệ, nhưng quả thực có đôi chút dằn vặt.

Nhưng biết làm sao, cuộc sống có nhiều việc fai làm, ah ko, được làm, được tận hưởng và trải nghiệm cảm giác khi mình làm công việc đó. Mình cứ tìm hiểu trước sau, hoàn thành công việc một cách chỉnh chu nhất, rút kinh nghiệm từ những bài học trước, sáng tạo, làm mới nó... Việc nào cũng vậy thôi. Những việc nhỏ trong gia đình, với bạn bè, mình làm tốt là ok rồi. Có  phải muốn xuất sắc là được đâu :> (Mình có bao giờ khao khát xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó chưa nhỉ! Cái này phải nghĩ lại. Thử. Biết đâu mình làm được :p)

Là gì nhỉ khi sống chung với gia đình nhà chồng: Cơm dẻo, canh ngọt/ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan/ Dâu thảo; Vợ tuyệt... Mình phải tạo được ko khí vui vẻ trong gia đình, hoàn thành những công việc đối nội đối ngoại với gia đình lớn, gia đình nhỏ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét